Press "Enter" to skip to content

ปัญหาผมร่วง มีทางออก ด้วยเซรั่มปลูกไรผม หัวหอมแดง

แก้ผมร่วง ด้วยหัวหอมแดง

สาเหตุเกิดจากปริมาณเลือดที่นำพาสารอาหารไปเลี้ยงส่วนต่างๆในร่างกายลดลง ผมจึงได้รับสารอาหารลดลง วิธีแก้ปัญหาคือการทำให้รากผมได้รับสารอาหารที่เพิ่มขึ้นโดยเซรั่มปลูกไรผมสูตรโบราณ ไม่จำเป็นต้องสูงอายุนัก การที่คุณอายุยังไม่มากแต่พบปัญหาผมร่วงและผมบาง มีมาจากภาวะไขมันเลือดสูงและเบาหวานก็มีส่วนอย่างมาก เส้นผมของเราจะดกหนาที่สุดในช่วงก่อนอายุ 20 ถึง 30 ปี จากนั้นจะเริ่มลดปริมาณลง

ท่านที่สังเกตว่าตัวเองอยู่ในช่วงอายุนี้และเริ่มมีภาวะผมร่วง ผมบางจงอย่ารอวิธีแก้ปัญหาคือการทำให้ เพราะผมของท่านจะลดปริมาณลงอย่างรวดเร็วในช่วงหลังอายุ 40 ปี และบางลงเรื่อยๆถึงร้อยละ 50 ของปริมาณเดิมจากช่วงวัยรุ่น วิธีแก้ปัญหาคือการทำให้รากผมได้รับสารอาหารที่เพิ่มขึ้น โดยเซรั่มปลูกไรผมสูตรโบราณที่ใช้จะมีสมุนไพรประกอบอยู่ 2 ชนิดคือหอมแดงและขิง

วิธีทำเซรั่มปลูกไรผม ให้นำหอมแดงและขิง น้ำหนักเท่าเท่ากัน ตำให้ละเอียด ใส่น้ำมันผมหงอกลงไปเล็กน้อย เป็นตัวประสานนำน้ำมันเข้าสู่หนังศรีษะ ใช้เครื่องบดได้แต่ไม่ดีเท่ากับการตำ เพราะเราจะใช้น้ำมันหอมระเหยในการกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต เริ่มโดย สระผมให้สะอาดแล้วเช็ดให้หมาด นำส่วนผสมเซรั่มปลูกไรผมที่ได้ทาบริเวณหนังศีรษะให้ได้ถึงโคนผม หมักทิ้งไว้ 30 ถึง 45 นาที แล้วสระออกอีกครั้งให้สะอาดและไม่มีกลิ่น สามารถหมักวันเว้นวันนะคะ 2-3 สัปดาห์จะเริ่มสังเกตได้ว่าการหลุดร่วงลดน้อยลงค่ะ

แก้ผมร่วง ด้วยหัวหอมแดง

ลาขาด ผมร่วง ผมบางด้วยวิธีง่ายๆ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

เซรั่มปลูกไรผม มะกรูด มากประโยชน์ถ้ารู้จักใช้ให้ถูกวิธี
สรรพคุณของมะกรูด เป็นที่รู้จักกันดี บำรุงเส้นผม แก้ผมแตกปลาย ผมลื่น หวีง่ายและผมหงอกช้า และยังจะช่วยเรื่องการแก้เชื้อราบนหนังศีรษะอีกด้วย

เริ่มจากสูตรกันย่างมะกรูด นำมะกรูดไปย่างไฟใช้ไฟอ่อนๆนำตะเกียบเสียบไปที่ลูกของมะกรูด ตอนย่างจะเห็นน้ำมันออกจากผิวมะกรูดถ้าเห็นแบบนี้แต่ว่าน้ำมันมะกรูดออกแล้ว ย่างต่อไปเล็กน้อยจากนั้นนำมาแช่น้ำอุ่น น้ำมันมะกรูดก็จะค่อยๆละลายออกมา จนน้ำอุ่นเป็นสีเหลืองเหลืองค่ะ แล้วบีบน้ำมะกรูดที่ย่างไฟลงไป แล้วนำเซรั่มปลูกไรผมไปชโลมผมทิ้งไว้สักครู่สระผมตามปกติความเปรี้ยวของมะกรูดมีฤทธิ์เป็นกรดช่วยขจัดคราบแชมพู

มะกรูด

ชำระสิ่งอุดตันในรูขุมขนบนหนังศีรษะอีกด้วยค่ะ
สำหรับสูตรต่อไปเป็นเซรั่มปลูกไรผมสูตรบำรุงผมให้ดกดำ โดยการนำมะกรูด 1 ลูก นำมาผ่าออกเอาเม็ดออกให้หมดและนำมาจีบเอาแต่น้ำอย่าให้ติดเม็ดมะกรูดอาจจะทำให้ผมเสียได้ค่ะจากนั้นนำมะพร้าวที่ใช้เฉพาะการขูดเหลือกะทินำน้ำมะกรูดกับหัวกะทิที่เตรียมไว้มาผสมกันและคนให้เข้ากันและนำมานวดให้ทั่วศีรษะจากนั้นให้ใช้ผ้าโพกศีรษะทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมงแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ให้ใช้เซรั่มปลูกไรผมติดต่อกันประมาณ 7 วันจะช่วยทำให้ผมหยุดร่วงและทำให้ผมดกดำมากขึ้น

ข้อควรระวังปรุงวันละครั้งไม่ควรปรุงแล้วเก็บไว้ใช้อีกหรือไว้ใช้ครั้งต่อไปอาจจะทำให้คุณค่าเสียไปค่ะเพราะเนื่องจากว่าเป็นกะทิสดผู้ที่ไม่สะดวกที่จะหามะพร้าวหรือการหาวิธีการย่างไฟมีอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้คุณหาง่ายโดยการนำน้ำมะกรูดผสมกับน้ำซาวข้าวแล้วนำไปสระหรือหมักผมก็ได้ค่ะแต่ไม่ควรที่จะใช้น้ำมะกรูดเพียงอย่างเดียวจะทำให้ระคายเครืองหนังศีรษะ ของเราได้ค่ะ ทำง่ายๆและได้ประโยชน์ปลอดภัยยังไงก็ลองไปทำกันดูนะคะเป็นเคล็ดลับดีๆนะและวิธีการดูแลสุขภาพเส้นผมผมสวยด้วยเซรั่มปลูกไรผมสมุนไพรไทย